View boong được đề xuất để cung cấp cho khách du lịch một con cá voi của một thời

CHÍNH QUYỀN Tỉnh sẽ xây dựng đài quan sát và khu vực hướng dẫn cho khách du lịch muốn xem cá nhám voi ở Oslob , một thị trấn cách Thành phố Cebu 117 km về phía nam.

Thị trưởng Ronald Guaren cũng phủ nhận các báo cáo ngày hôm qua (không phải ở Sun.Star Cebu) rằng có những con cá mập voi bị thương bởi ngọn giáo và chân vịt của một chiếc banca có động cơ.

“Usahay maghimo gyud na sila ug storya. (Đôi khi mọi người có xu hướng bịa chuyện), anh ấy nói và cho biết thêm rằng anh ấy đã xác minh các sự cố được báo cáo.

Guaren đã gặp Thống đốc Gwendolyn Garcia vào thứ Hai tuần trước và thảo luận về cách Tỉnh có thể hỗ trợ thêm cho thị trấn. Anh ấy nói, một đài ngắm cảnh và một số phòng tiện nghi sẽ giúp ích rất nhiều cho họ.

Thị trưởng cho biết việc nhìn thấy cá mập voi, đôi khi cách bờ tới 30 mét, không phải là chuyện mới ở thị trấn của ông. Nhưng sự hấp dẫn bắt đầu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước sau khi một thợ lặn đến thăm Oslob đăng video về cá mập voi trên YouTube.

Lượng khách du lịch đạt mốc 1.000 vào Chủ nhật tuần trước.

Guaren đã gặp gỡ ngày hôm qua với 30-40 ngư dân được công nhận để cho cá mập voi ăn và dẫn dắt các chuyến tham quan. Anh ấy đã thông báo cho họ về sắc lệnh của thành phố cấm giết và làm tổn thương những con cá mập voi này.

Cũng trong buổi làm việc với ông Garcia, ông cho biết, một nhóm công tác kỹ thuật đã được thành lập để tiếp tục nghiên cứu và đánh giá pháp lệnh của họ để có thể áp dụng cho toàn tỉnh.

Các thành viên của Hội đồng tỉnh (PB) đại diện cho quận thứ hai của Cebu, nơi thuộc về Oslob, là thành viên tự động của TWG. Họ là Thành viên PB Peter John Calderon và Wilfredo Caminero.

Ở Oslob, giết hoặc làm tổn thương một con cá mập voi sẽ bị phạt tù không dưới bốn tháng.

“Sắc lệnh đó sẽ được áp dụng cho toàn bộ Cebu, không giới hạn ở thị trấn của chúng tôi,” Guaren nói.

Kỹ sư cấp tỉnh Eulogio Pelayre cho biết ông sẽ tiến hành kiểm tra bằng mắt vào ngày mai và sẽ ước tính chi phí cho cơ sở hạ tầng mới sau khi được thiết kế.

Thị trưởng cho biết vùng biển Barangay Tan-awan đã trở thành nơi sinh sống của những con cá mập voi này, tương tự như Donsol, Sorsogon, nơi cũng được biết đến với việc nhìn thấy cá mập voi.

Nguồn: Sunstar

Shopping Cart

Whale Shark Watching operation status based on February 12, 2024, up to date

Please be advised that with the ongoing Northeast Monsoon, whale shark watching activities are serving slowly, affecting whale shark sightings, or an early closure may be implemented for safety reasons. The Northeast Monsoon brings strong winds and rough seas, making visitors and boatmen unsafe and impacting marine life’s movement patterns, including whale sharks. While we strive to provide exceptional whale shark viewing opportunities, we want to highlight that due to reduced sightings, you may not experience the encounter during this period due to the unpredictable nature of marine conditions. We will monitor weather conditions closely and provide updates when operations return to normal. We apologize for any inconvenience this may cause and appreciate your understanding.